Rừng ThiềnĐạt Ma
Thích Không Tên

Sinh Hoạt

Liên Lạc

Làng Dưỡng Chân

Rừng Thiền thành lập Làng Dưỡng Chân cho những ai muốn về ở dưỡng chân, hay tìm cầu chân lý; và luôn tùy hỷ khi thấy những căn nhà nơi đây cất lên với dáng nét nhẹ nhàng xinh xắn.

Nhà đời xứ đạo dáng thiên nhiên
Đói đến cơm rau mệt nằm võng
Ven suối sườn đồi tham cứu đạo
Tọa thiền bách bộ khỏe trường niên

(Bấm lên mặt ảnh để xem hình lớn hơn)

Rừng Thiền thành lập Làng Dưỡng Chân để dành cho những người muốn an trí dưỡng chân hay hay tìm cầu chân lý giác ngộ giải thoát ...  Mỗi gia đình được chia và tự làm chủ quyền xử dụng khoảng một mẫu đất để tự cất nhà theo mẫu tương tợ trong Làng Dưỡng Chân.  Người ở trong làng vẫn có thể đi làm việc bên ngoài bình thường, chỉ cần biết chọn nghề lành.  Mỗi gia đình sống tự do riêng biệt, không ảnh hưởng đến Rừng Thiền và những người chung quanh. Rừng Thiền sẽ không thọ nhận nhà cửa hay bất cứ tài sản nào của những người trong làng hay bên ngoài hiến tặng.

Rừng Thiền rất thích hợp cho những ai có tâm hồn thanh cao tìm cầu chân lý giác ngộ giải thoát; vì nơi đây đất lành, đồi núi thiêng linh, quang cảnh xinh tươi, rừng cây to bóng mát, hồ rộng nước trong, cùng suối rừng chim thú ... Đây cũng là nơi lý tưởng cho những ai muốn an dưỡng lúc về hưu.  Con cháu đến thăm ông bà cha mẹ được viếng cảnh phật, nghe pháp ... thì thật là hữu ích.  Ông bà cha mẹ được ở trong cảnh Rừng Thiền và gần gũi bạn đạo thì con cháu sẽ được an tâm hơn.

Lưu Ý: Rừng Thiền là nơi không tôn giáo, không chính trị ... Làng Dưỡng Chân là nơi tự nguyện ,tự giác, tự do hoàn toàn, không hệ lụy hình thức và luật lệ của tôn giáo ... Mọi người về ở đều tự bản thân riêng sống theo đạo tâm của mình, và tự giác, tự làm, tự sống, không vi phạm luật pháp của nhà nước.

                                              Trân Trọng,
                                           Thích Không Tên

 

 

 

.

.

.

Copyright © 2003 rungthiendatma.org 

.